Ván Thái Lan (cốt Thái, made in Thailand…)-Khi lòng tin bị lợi dụng !

Một sản phẩm Made in Viet Nam nhưng lại được bên thứ 3 cộp mác Made in Thai Land (nguồn internet)

Chúng ta đã quá quen với Dream Thái, Wave Thái hay sang hơn là Toyota Fortuner nhập Thái, Ducati rồi Harley Davidson nhập Thái…với chất lượng gia công vượt trội đã được khẳng định bằng vận hành thực tế. Còn bây giờ là cốt ván nội thất nhập Thái – Made in ThaiLand đến từ các nhà cung cấp như Vanachai, Panel Plus (Panel +), Siam… Có thể đặt hàng theo yêu cầu hoặc mua luôn sản phẩm hoàn thiện theo tiêu chuẩn có sẵn của NCC rồi mang về phân phối tại Việt Nam dưới dạng ván thô hoặc phủ mặt tại chỗ. Vấn đề là năng lực sản xuất cũng có hạn, phụ thuộc vào vận tải…nên các hình thức phù phép xuất xứ giống như đã làm trước đó với nông sản, khăn lụa…lại được các đơn vị sử dụng lại…đơn giản chỉ là một dấu mộc (con lăn tạo chữ, số dùng mực) đóng lên sườn tấm ván dòng chữ Made in Thai Land, cùng vớ chiêu trò bán những lô cốt tốt xen lẫn những lô cốt kém chất lượng, và lợi dụng tâm lý ham rẻ, nhanh, gọn… Với người tiêu dùng cuối, mấy ai rảnh mà đi tra CO (Certificate of Origin) chứng nhận xuất xứ, hay CQ (Certificate of Quality) chứng nhận chất lượng, hai thông tin được coi như giấy khai sinh của sản phẩm. Nói đến đây thì một hằng sa số các vấn đề như tiêu chuẩn chống ẩm, phẩm cấp, hàm lượng phát thải Formaldehyde…là gì ? Có đúng như trên bao bì công bố hay không ? Vì dù sao các lô hàng lớn, được xuất, nhập đàng hoàng thì luôn trong tầm mắt giám sát của cơ quan chức năng nên sẽ được bảo đảm hơn.

Tâm lý chuộng cốt Thái đi kèm với tâm lý chuộng sản phẩm gỗ An Cường đã làm đau đầu không biết bao nhiêu nhà sản xuất nội thất và khách hàng khi vô tình trở thành nạn nhân của công thức: Cốt Thái + Malamine fake An Cường = nhanh gọn, rẻ. Chúng tôi xin cung cấp một vài hình ảnh mẫu thật cho chúng tôi sưu tầm ghi lại để so sánh giữa bề mặt malamine fake và hàng thật.

Thay đổi thói quen tiêu dùng là một việc cực kỳ khó, cần nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Nhưng định hướng kiên định là ưu tiên tập trung ủng hộ các đơn vị làm ăn uy tín, có chứng nhận đầy đủ và luôn công khai, minh bạch là cách đơn vị chúng tôi đã chọn lựa. Đó là cách tự bảo vệ mình tốt nhất vì giá cả thị trường hiện tại các sản phẩm sản xuất nhỏ lẻ giá cả đã tiến sát sản phẩm của các công ty lớn với mức chênh lệch từ 20-25% giá chứ không còn là 40-50% như trước kia nữa, có thể con số chênh lệch 20-25% giá trị công trình vẫn là cái gì đó quá lớn đủ để lay động nhiều người, nhưng bỏ qua vấn đề kinh tế thì điều đó cho thấy rằng nỗ lực của những doanh nghiệp lớn là rõ ràng và đang dần được thị trường ủng hộ !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon