Xu hướng màu đơn sắc trong nội thất hiện đại.

Nếu bạn đã quá “quen mắt” với các thiết kế vân gỗ, kim loại, đá của …thì màu đơn sắc – monochrome là một lựa chọn không thể bỏ qua. Màu đơn sắc đại diện cho sự tối giản trong thiết kế nội thất hiện đại và nhiều năm gần đây đang là “trendy” với những người trẻ tuổi. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài hình ảnh về các thiết kế có sử dụng màu đơn sắc.

Trong thi công màu đơn sắc trước đây gần như chỉ có một giải pháp đó là sơn phủ. Sản phẩm được hoàn thiện sơn phủ tốt có các ưu điểm sau:

  • Có thể pha màu sắc phong phú tùy ý.
  • Độ liền lạc cao, tạo cảm giác cao cấp cho sản phẩm.

Nhưng sơn phủ cũng có những nhược điểm sau:

  • Phụ thuộc nhiều tay nghề thợ sơn, thời tiết, tiến độ và trang thiết bị nhà xưởng.
  • Giá thành rất cao nếu thi công chuẩn chỉ.
  • Khó pha chuẩn màu nếu không có thiết bị đong đếm và kinh nghiệm. Vì vậy nếu không may trục trặc, rất dễ xảy ra hiện tượng lệch màu giữa các lô sản phẩm.

Vì vậy các nhà cung cấp vật liệu tại Việt Nam như Minh Long, An Cường… đã nghiên cứu và đưa ra các giải pháp bề mặt màu đơn sắc phong phú và đa dạng, ứng dụng cả ở Melamine, Laminate, Acrylic, Vinyl PVC…

Với công ty An Cường, họ đưa ra các màu “solid colors” và BST “Larquered Laminate”. Với Minh Long, công ty cũng một bộ BST với hơn 20 màu, được nghiên cứu, phát triển theo từng năm.

So với phương pháp sơn phủ thì việc thi công bằng bề mặt Melamine có những ưu điểm sau:

  • Nhanh chóng, đơn giản hơn sơn phủ trong thi công nên có tính kinh tế cao.
  • Màu sắc được nghiên cứu, chọn lựa theo xu hướng.

Nhưng nó cũng có nhược điểm chính là sự liền lạc trong đường nét cạnh khó đạt được như phương pháp sơn phủ.

Trên đây chúng tôi đã điểm sơ qua về xu hướng màu đơn sắc trong thiết kế nội thất hiện đại, cũng như các phương pháp thi công. Nếu quý vị quan tâm hãy liên hệ với chúng tôi để có thể được tư vấn về các thiết kế ứng dụng phong cách này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon