Vật liệu PVC foam hay ”gỗ nhựa PVC” là gì ?

Vật liệu PVC foam hay ”gỗ nhựa PVC” đang được sử dụng rất phổ biến ở các vị trí như tủ bếp, tủ lavabo hay làm vách ốp ở các vị trí ẩm ướt cao. Vậy tấm PVC foam là gì ?

Đầu tiên xin mời các bạn xem một vài hình ảnh về loại vật liệu này.

PVC foam.
Phần lõi tấm PVC foam.

Cơ bản PVC foam từ các nhà sản xuất khác nhau gần như đều có chung thành phần cấu tạo là từ hạt nhựa trộn với phụ gia rồi ép trong máy ép thành tấm vật liệu thành phẩm. Bề mặt ngoài cùng được xử lý đặc biệt nên cứng hơn lớp lõi xốp ở trong. Cũng do tính xốp trong lõi nên nó mới có tên là PVC foam hay foam PVC nghĩa là nhựa PVC xốp. Nó xốp do mật độ vật liệu trong lõi ở mức dưới trung bình, không cao như MDF. Điều này giải thích tại sao nó nhẹ, mềm, mềm đến mức dùng móng tay ấn vào phần lõi của nó cũng có thể làm nó lõm xuống, dễ ăn vít nhưng cũng bám dính vít kém hơn MDF. Ở dạng khổ lớn thì nó khá cứng vàng, đủ để sản xuất độ đạc.

Do PVC foam bản chất là nhựa và không có thành phần Xenluzo nên nó hoàn toàn chịu nước, đây là tính chất quý giá hơn cả của loại vật liệu này. Nên các đơn vị nội thất hay sử dụng ở các vị trí tiếp xúc trực tiếp với nước hoặc có độ ẩm rất cao như tủ bếp, lavabo, tủ máy giặt…

Chúng tôi có một thí nghiệm nhỏ về tính chất của loại vật liệu này, xin mời các bạn tham khảo:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon