Bề mặt Melamine EIR | Melamine đồng vân

Vì nhiều lý do chưa thể thu thập hết các mẫu ván melamine đồng vân từ các nhà cung cấp, mà chỉ có full bộ ván từ công ty gỗ Minh Long nên chúng tôi xin phép chỉ đề cập đến sản phẩm của nhà cung cấp này.

Trong bài viết trước về bề mặt melamine. chúng tôi đã nhắc đến phần film bề mặt trên cùng của tấm ván sẽ có tác dụng tạo hiệu ứng thị giác và xúc giác khi tiếp xúc. Với các loại ván truyền thống thì do công nghệ sản xuất còn hạn chế nên việc mô phỏng theo gỗ tự nhiên mới chỉ nằm tại việc mô phỏng theo bố trí vân gỗ, màu sắc trên lớp giấy trang trí còn lớp film bề mặt vẫn chỉ là dạng vân mưa, trơn, sần…rất đỗi bình thường.

Những năm gần đây, do việc tàn phá rừng tự nhiên để lấy gỗ, đẩy diện tích rừng bị thu hẹp đáng báo động. Sản phẩm ván gỗ công nghiệp với sứ mệnh là hạn chế phụ thuộc vào gỗ tự nhiên đã đứng trước một ngưỡng thách thức, phải làm mới mình từ kiểu dáng thiết kế vân trên giấy đến cảm giác khi tiếp xúc trực tiếp với bề mặt đem lại cảm giác giống gỗ tự nhiên nhất có thể. Và công nghệ EIR đã ra đời.

IER – embossed in register là công nghệ cho phép tạo các rãnh trên bề mặt film trùng với vân gỗ in ở lớp giấy trang trí phía dưới. Giải pháp này vừa tạo hiệu ứng thị giác nổi khối 3D vừa cho cảm giác khi tiếp xúc trực tiếp rất giống với các thớ gỗ tự nhiên.

Các giọt nước đọng lại ở các đường vân trên lớp film.

Với kỳ vọng sẽ thay thế một cách dần dần gỗ tự nhiên hay các sản phẩm ván lạng (veneer), cũng có một số ý kiến cho rằng loại bề mặt này chưa hoặc không thể sánh được với gỗ tự nhiên hay veneer. Về quan điểm của chúng tôi, trong sự cho phép của tiến bộ kỹ thuật sản xuất thì loại bề mặt này đang là xuất sắc hàng đầu thị trường, và không phải NCC nào cũng có thể sản xuất được. Tiếp đó việc so sánh trực tiếp một sản phẩm nhân tạo với một sản phẩm tự nhiên là không cân sức. Vả lại, mục đích to lớn nhất khi cho ra đời loại bề mặt này chính là kỳ vọng vào việc giảm thiểu tiêu thụ gỗ tự nhiên đã nói ở trên.

Về phía NCC gỗ Minh Long, họ cho ra đời một bộ sưu tập được đặt tên là V số (có thể hiểu là Veneer kỹ thuật số), và hiện tại bộ sưu tập này đang có 11 mã bề mặt. Sau đây chúng tôi xin mời quý khách hàng tham khảo bộ sưu tập V số của gỗ Minh Long.

ML 2201 V2
ML 2207 V1
ML 2208 V1
ML 2202 V2
ML 2206 V1
ML 2205 V1
ML 2040 V1
ML 2203 V2
ML 2041 V1
ML 2204 V1
ML 2042 V2

Quý khách hàng muốn tham khảo bộ sưu tập này hoặc muốn ứng dụng thi công đều có thể ghé thăm văn phòng của chúng tôi. Về phía NCC gỗ Minh Long, chúng tôi xin cảm ơn sự hỗ trợ về kỹ thuật, mẫu trưng bày BST V số cũng như các mẫu ván khác.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon