Bề mặt Melamine hay mine là gì ?

Ngày nay trong nội thất hiện đại, chúng ta đang nghe rất nhiều đến ván melamine hay được gọi tắt là mine ? Vậy ván melamine là gì ? trong bài viết này chúng tôi sẽ làm rõ câu hỏi này.

Cấu tạo tổng thể ván phủ melamine [nguồn: gỗ Minh Long]

Vậy theo hình ảnh mô tả cấu tạo lớp thì bề phủ melamine gồm 2 thành phần chính là lớp giấy trang trí (Decorative paper) được nhúng keo melamine và trên cùng là lớp film tạo hiệu ứng bề mặt. Để liên kết tất cả, giấy và cốt ván được đưa vào máy ép nén dưới áp suất và nhiệt độ cao.

Về lớp giấy trang trí chúng là một loại giấy kỹ thuật đặc biệt bền, được in sẵn vân gỗ, màu đơn sắc…chính là hình thái hoàn thiện của tấm ván mà chúng ta nhìn thấy. còn lớp film tạo hiệu ứng chính là thứ tạo hiệu ứng thị giác, xúc giác mà bề mặt tấm ván mang lại. Các loại film tạo hiệu ứng có thể là: SH(smooth)-trơn mượt, BS(baby skin)-mịn màng như da em bé, SC/EIR(synchonize)-fiml đồng vân in trên giấy trang trí… khi chọn vật liệu cần lưu ý đến hiệu ứng bề mặt của từng loại film để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bề mặt melamine (phần mặt cắt mỏng màu trắng)

Bề mặt melamine rất mỏng, chỉ khoảng 0.1mm. Nhưng có khả năng chống xước tương đối tốt, có thể chống thấm gần như tuyệt đối (giúp ngăn nước, hơi ẩm lọt vào làm hỏng cốt ván bên trong) ngoài ra do là dạng bề mặt phủ sẵn nên dễ gia công cắt gọt, không tốn kém thời gian làm nguội như các mặt laminate, veneer…nên góp phần tăng hiệu quả gia công và giảm giá thành sản phẩm. Dưới đây chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng một số hình ảnh về bề mặt malamine và hiệu ứng film bề mặt được cung cấp bởi Công ty TNHH gỗ Minh Long.

Một số loại film melamine tiêu biểu.
film EIR gỗ Minh Long.
film EIR gỗ Minh Long nhìn nghiêng.
film SH
film SH nhìn nghiêng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon