Chọn chậu rửa cho bếp như thế nào ?

Căn bếp luôn là linh hồn của một ngôi nhà, và trong căn bếp hiện đại ngày nay, cùng với bếp nấu, chậu rửa là trong 2 thành phần tối quan trọng và có cường độ sử dụng nhiều nhất. Vậy chọn chậu rửa như thế nào là hợp lý dựa trên tiêu chí Chất lượng/giá thành, hôm nay 196’s Decor xin có một vài chia sẻ đến quý khách hàng.

Cấu tạo chậu rửa cơ bản đều gôm 2 thành phần là thùng chậu và bộ xi-phông thoát nước.

Phần thùng chậu có thể cấu tạo từ nhiều nguyên liệu khác nhau như: thép mạ, thép không gỉ, đá nhân tạo, đá tự nhiên… chế tạo bằng các phương pháp như đúc, dập, kết hợp cả dập và làm nguội bằng tay…

Chất liệu phổ biến nhất có lẽ là thép không gỉ, nó được ưa chuộng vì tính chất khá trơ của của nó trước các tác động hoá học của nước, các chất tẩy rửa có mặt thường xuyên tại khu vực bếp khiến nó luôn được vẻ ngoài luôn sáng sạch qua thời gian. Chậu đá nhân tạo thì thường xuất hiện ở các khu bếp cao cấp vì có giá thành cao.

Ở đây chủ yếu chúng ta nói về chậu inox. Có một vài điều chú ý khi mua loại chậu này là cố gắng chọn lựa được chậu có độ dày đồng đều giữa các phần của chậu như viền chậu và hố chậu hoặc độ dày này không quá chênh lệch.

Tiết diện cắt của viền chậu rất dày.
Nhưng phần thùng chậu thực ra rất mỏng
Phần đáy chậu được gắn nhiều miếng Bitum khô.

3 bức ảnh ở trên là ví dụ, độ dày chậu giảm nhanh từ phần viền chậu đến phần hố chậu, nên nhà sản xuất buộc phải gắn thêm các miếng bitum khô vào nhằm tăng trọng lượng cho chậu, và cũng là để hấp phụ xung lực ồn khi xả nước xuống hố chậu vốn dĩ đã rất mỏng. Vậy nếu chỉ xem qua hoặc nhấc thử mà thấy nặng thì chúng ta sẽ lầm tưởng đây là một chiếc chậu thép dày, nặng. Một chiếc chậu có phần hố chậu mỏng sẽ có nguy cơ dễ tổn thương như cong, vênh, móp méo ở các vị trí như lỗ lắp cốc thoát xi-phong, lỗ lắp vòi tràn…dẫn đến hiện tượng dễ bị rò rỉ nước ra thùng tủ bếp, nếu thùng tủ bếp không được làm từ vật liệu chịu nước tốt thì sẽ là tác nhân gây giảm độ bền thùng tủ bếp rất nhanh.

Bộ xi-phong chậu rửa Malloca.
Bộ xi-phong chậu rửa loại thông thường được bày bán phổ biến ngoài thị trường.

Bằng kinh nghiệm và bằng chính hình ảnh cụ thể 2 bộ xiphong ở trên thì chúng tôi có thể đưa ra các nhận xét sau:

  • Bộ xi-phong của các loại chậu chậu chính hãng (thường có chi phí ban đầu cao) thì chất lượng gia công hoàn thiện rất cao. Nguyên liệu thường là thép không gỉ, nhựa nguyên sinh cao cấp, dày dặn. Các khớp nối có ron cao su chống thấm và được kết nối thường được làm dưới dạng Giắc-co vặn ren (so với dạng gài đực-cái ở các xi-phong thường) dễ dàng bảo trì khi cần thiết, còn các đoạn kết nối xi-phong thông thường rất dễ bị tuột và muốn chắc thì phải cố định bằng băng dính, đai siết hoặc dây rút. Độ dày thành phẩm đảm bảo để có thể chịu được các tác nhân khắc nghiệt như nước nhiệt độ cao, hoá chất tẩy rửa….
Cốc lọc rác chậu rửa Malloca.

Cốc lọc rác của các chậu rửa chất lượng cao thường gồm nhiều tầng lọc, dày dặn và kín khít để góp phần lọc tối đa rác, mùi…

Tiền nào của nấy luôn đúng. Chúng ta nên có thói quen tìm hiều kỹ sản phẩm mình nên sử dụng, đánh giá hiệu năng/giá thành có ở mức tốt không ?

Nhiều khách hàng thường ít tính đến khả năng là khi chậu bị lỗi phải thay sẽ ảnh hưởng đến cả khu bếp như phải thay cả mặt đá nếu không tìm được model thay thế cùng kích thước, hoặc nước rò rỉ qua xi-phông chậu ra thùng tủ. Nên đầu tư ban đầu hợp lý sẽ kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm lên rất nhiều.

Cuối cùng chúng tôi xin gửi đến các bạn 1 video cụ thể về vấn đề này. Mong rằng quý khách hàng sẽ có cách nhìn khác về việc chọn lựa thiết bị cho mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon